Rèm cầu vồng không chỉ đơn giản là dòng sản phẩm che chắn nắng mà còn tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian. Vậy rèm cầu vồng là gì? Có những mẫu rèm nào phổ biến và ưu điểm như thế nào? Tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất nhé. 

Rèm cầu vồng là gì?

Rèm cầu vồng là rèm cuốn thuộc phân khúc cao cấp và được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Loại sản phẩm này có rất nhiều tên gọi khác nhau như: rèm sáo cầu vồng, mành combi, rèm cuốn cầu vồng… 

Rèm cầu vồng là gì?
Rèm cầu vồng là gì?

Tuy nhiên chúng đều có thiết kế và cấu tạo chung đó là được làm từ hai lớp vải và lưới. Chúng liên kết tạo thành một tấm màn che vừa thẩm mỹ vừa tiện lợi. 

Cấu tạo rèm cầu vồng 

Rèm cầu vồng được xem như là một phiên bản hiện đại hơn, thẩm mỹ hơn so với các loại bạt cuốn thông thường. Được xem là loại rèm cách tân có cấu tạo khá đơn giản. 

Cấu tạo rèm cầu vồng 
Cấu tạo rèm cầu vồng

Cấu tạo vải

Chất liệu vải khi làm rèm cầu vồng thông thường là polyeste và pha trộn thêm với các chất liệu khác. Như vậy màu sắc và độ dày của vải che cũng có điểm khác biệt so với dòng bạt che thông thường. 

Từ bên ngoài nhìn vào chúng ta sẽ thấy lớp rèm khá đặc biệt. Nó vừa có thể che chắn tốt nhưng vẫn mang lại cho không gian sự thông thoáng, không khí vẫn có thể vào bên trong được. 

Về thiết kế của rèm

Rèm cầu vồng có thiết kế cũng khác so với dòng rèm che khác. Thông thường các loại rèm che sẽ có mặt vải phẳng, mịn. Còn đối với rèm cầu vồng thì lớp vải che sẽ được đan xen với nhau từ màu trắng và màu khác. Các lớp vải này sẽ gộp lại với nhau và giúp cho không gian tạo nên sự thu hút, ấn tượng hơn. 

Bộ phận kéo

Rèm cầu vồng thiết kế dạng kéo cho nên sẽ có một bộ phận sử dụng để kéo điều chỉnh rèm. Bạn có thể kéo lên khi không sử dụng, hoặc kéo xuống để che chắn nắng. Ngoài ra hệ kéo này còn giúp người dùng có thể điều chỉnh được độ mở của rèm. 

Chất liệu rèm cầu vồng

Chất liệu của rèm cầu vồng được làm từ vải tổng hợp, với bề mặt nhẵn. Chất liệu này là dạng cao cấp và thường sẽ được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nó có khả năng giúp hạn chế bụi bẩn bám vào và thân thiện với môi trường. 

Chất liệu rèm cầu vồng
Chất liệu rèm cầu vồng

Chất vải cao cấp thân thiện với không gian sử dụng, nhẹ nhàng. Đặc biệt, chất liệu vải không bám bụi, giúp việc vệ sinh rèm cửa trở nên vô cùng dễ dàng. Khi muốn tối hoặc muốn sáng đều được. Với chất liệu này cho thấy rèm cầu vồng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với các dòng bạt che truyền thống kiểu cũ. 

Ưu điểm rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng có nhiều ưu điểm nổi bật và mang tính đặc trưng riêng. Có thể kể đến những ưu điểm như sau:

Ưu điểm rèm cầu vồng
Ưu điểm rèm cầu vồng

Tính thẩm mỹ

Trước tiên, thiết kế của rèm cầu vồng có sự hiện đại, tinh tế và khác biệt hoàn toàn so với dòng rèm che truyền thống. Không gian khi lắp đặt sẽ tạo cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và đơn giản. 

Thường sẽ lắp rèm tại các khu vực như phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách…. Cũng vì có thiết kế thẩm mỹ, thu hút như vậy nên rèm cầu vồng được sử dụng nhiều trong các khách sạn, nhà nghỉ… 

Chống nắng và cản sáng hiệu quả

Chất liệu rèm che cầu vồng được làm từ sợi tổng hợp nhập khẩu. Vì vậy cho nên sẽ có chức năng cản sáng, chống nắng lên đến 90%. Vì thế nên vào thời điểm mùa nắng nóng kéo dài sẽ có rất nhiều người ưu ái sử dụng sản phẩm này. 

Giá rèm cầu vồng

Trên thị trường hiện nay giá thành rèm cồng vồng có nhiều sự chênh lệch khác nhau. Mức giá trung bình từ 550.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng trên 1m2. 

Có thể giá thành sẽ có mức chênh lệch cao hơn so với các sản phẩm khác. Nhưng với cấu tạo và thiết kế đẹp, bền, tiện lợi thì đây là giá thành hợp lý. 

Các mẫu rèm cầu vồng

Có rất nhiều mẫu rèm cầu vồng trên thị trường, điển hình là một số mẫu phổ biến như sau:

  • Rèm cầu vồng MODERO
  • Rèm cầu vồng ALL PLUS
  • Rèm cầu vồng SAKAKU
Giá rèm cầu vồng
Các mẫu rèm cầu vồng

Mỗi mẫu thương hiệu rèm cầu vồng sẽ có chất lượng và ưu điểm khác nhau. Tùy thuộc vào chi phí có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. 

Cách sử dụng rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng là loại rèm cuốn vì thế người dùng chỉ cần kéo dây ở hệ thống kéo phía dưới để có thể giúp rèm kéo lên hoặc kéo xuống. Ngoài ra muốn rèm ở chế độ mở lấy ánh sáng thì có thể kéo điều chỉnh tùy ý. 

Các không gian thích hợp sử dụng rèm cầu vồng

Thiết kế của rèm cầu vồng đơn giản, tinh tế, màu sắc nhã nhặn. Vì thế nên có thể lắp đặt ở nhiều vị trí không gian khác nhau. Có thể lắp đặt tại phòng khách, phòng ngủ, văn phòng. Ngoài ra rèm còn được lắp đặt ở khách sạn với diện tích lớn.

Các không gian thích hợp sử dụng rèm cầu vồng
Các không gian thích hợp sử dụng rèm cầu vồng

 

Như vậy thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn rèm cầu vồng là gì cũng như các ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng rèm che phù hợp nhất.